Tìm kiếm sản phẩm


Tìm theo giáHỗ trợ trực tuyến
(04)66.874.121
0948.926.000
Tin tức nổi bật
Mẫu giấy dán tường phòng khách hình hoa
Mẫu giấy dán tường phòng khách hình hoa khiến không gian nhẹ...
Phòng khách hiện đại với giấy dán tường màu sáng
Trang trí các mẫu giấy dán tường màu sáng để căn...
Trang trí phòng khách bằng giấy dán tường quả trám
Lựa chọn các mẫu giấy dán tường hình quả trám đẹp cho...
Những lưu ý khi chọn giấy dán tường cho phòng khách
Lưu ý chọn lựa các mẫu giấy dán tường đẹp cho...
Lựa chọn giấy dán tường ấn tượng cho phòng khách
Cách lựa chọn giấy dán tường đẹp cho phòng khách, các...
Giấy dán tường phòng khách sang trọng
Phòng khách sang trọng hơn khi sử dụng giấy dán tường có...
Giấy dán tường phòng khách hiện đại
Cách lựa chọn các mẫu giấy dán tường hiện đại cho phòng...
Các mẫu giấy dán tường đẹp cho phòng khách
Địa chỉ cung cung cấp giấy dán tường đẹp cho phòng khách,...
Những điều cơ bản về giấy dán tường
Tổng quan, những điều cơ bản bạn cần biết khi lựa chọn...
Sử dụng giấy dán tường 3D cho phòng khách
Sử dụng giấy dán tường 3D cho phòng khách thêm cuốn hút
Trang chủ> 7 bước tự thi công giấy dán tường ở nhà một cách dễ dàng
7 bước tự thi công giấy dán tường ở nhà một cách dễ dàng (12-05-2016)

Các bước cơ bản để bạn có thể hoàn toàn tự thi công giấy dán tường ở nhà

Một căn nhà sang trọng bao giờ cũng sở hữu những yếu tố hài hòa, tinh tế giữa việc kết hợp nội thất cho đến các bài trí không gian trong phòng. Một trong những việc cần làm để trang trí không gian phòng khách thêm tinh tế và bắt mắt đó chính là việc sử dụng giấy dán tường để bạn trang trí cho những bức tường bên trong phòng khách. Ngoài việc bạn đầu tư mua Giấy dán tường phù hợp với không gian, nội thất thì việc thi công giấy dán tường là điều đáng quan tâm nếu bạn muốn tiết kiệm cho minh một khoản chi phí lớn khi thuê thợ ở ngoài. Các bước cơ bản sau đây sẽ giúp bạn hiểu phần nào cách thi công và từ đó bạn có thể tự tay thi công giấy dán tường một cách dễ dàng ở nhà.

giấy dán tường phòng khách đẹp

 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

 • - Xô, chậu dùng để pha keo trong quá trình dán
 • - Keo bột để pha với nước dùng để dán và keo sữa dùng để dán chặt mép giấy
 • - Thước dây để đo độ cao tường và chiều dài dải giấy cần cắt
 • - Dao cắt giấy và lưỡi dao dự phòng
 • - Thước thẳng dài trên 50cm để cắt giấy với những chi tiết thẳng
 • - Miếng nhựa cứng, mica phẳng để gạt bọt khí cũng như gạt phẳng giấy khi dán
 • - Miếng mút hoặc xốp dùng để lau keo thừa hoặc nước trong quá trình thi công
 • - Chổi quét sơn để phết keo sữa ở những chỗ mép giấy, giáp lai giữa 2 tờ giấy, đoạn gấp khúc
 • - Con lăn sơn để phết keo đã pha lên bề mặt của tường cũng như mặt sau của giấy dán tường

giấy dán tường

 

Bước 2: Xử lý sơ bộ bề mặt của tường

 • - Trước khi dán cần xử lý mặt tường, nhổ đinh thừa trên tường, đánh nhẵn những chỗ lồi, lõm hoặc mảng bong của tường. Tạo cho bề mặt tường phẳng, nhẵn và bóng cần thiết để giấy dán tường có thể dính chắc trên bề mặt tường.
 • - Trong trường hợp bề mặt tường bị ẩm, mốc phải bôi một lớp keo lên tránh hiện tượng thấm nước vào giấy, chỗ lõm quá to phải sử dụng thạch cao trát lại cho phẳng.
 • - Lưu ý để giấy dán tường dính chặt trên bề mặt tường thì phải sơn lót một lớp sơn, hoặc tường đã quét vôi, tránh thi công trên tường mới trát, tường mộc như vậy giấy sẽ không bám dính được lâu và có thể bị bong
 • - Những bề mặt như nhựa, kính, gỗ đều có thể thi công được.

giấy dán tường

 

Bước 3: Cách pha keo bột và keo sữa

Khi thi công giấy dán tường dễ dàng để giấy bám dính tốt trên bề mặt tường, công đoạn chuẩn bị pha keo là hết sức quan trọng, keo pha phải đảm bảo không được đặc quá hoặc loãng quá. Lưu ý keo đặc có thể pha thêm nước nhưng keo loãng không được cho thêm bột keo vì keo sẽ không tan.

- Cách pha: Pha một gói keo bột với 4,5 lít nước là chuẩn. Chuẩn bị nước vào chậu sau đó đổ từ từ keo bột vào, vừa đổ vừa khuấy để đảm bảo keo tan hoàn toàn. Sau đó đợi 10 - 15 phút keo tan hết thì có thể dán được. Và để đảm bảo độ bám dính tốt nhất nên hòa thêm 1/5 gói keo sữa vào dung dịch keo bột và như vậy ta đã có hồ keo dán giấy dán tường.

Keo sữa là keo dung dịch màu trắng có độ bám dính rất cao, giá thành đắt hơn keo bột nên thường dùng để phết lên những chỗ giáp lai 2 tờ giấy, chỗ gấp khúc và mép giấy để đảm bảo giấy dính chắc.

giấy dán tường

Bước 4: Cắt giấy từ cuộn giấy dán tường thành các dải

- Sau khi đã xử lý bề mặt tường và chuẩn bị keo, dùng thước đo chiều cao tường và chiều rộng để ước tính số lượng giấy dán tường cần dùng để tránh tình trạng thiếu giấy trong khi thi công và thừa giấy gây lãng phí.

- Sau khi đo chiều cao tường, ta tiến hành thi công giấy dán tường ở nhà bằng cách cắt dải giấy đầu tiên dài hơn 10cm chiều cao tường, các dải giấy sau xếp lên dải giấy trước và ghép hoa văn, họa tiết ở các dải giấy trùng với nhau và tiến hành cắt sao cho chiều dài các dải giấy sau dài hơn giải giấy trước và đảm bảo đầy đủ họa tiết trên giấy (tùy thuộc vào độ lớn của họa tiết mà cắt thừa nhiều hay ít) đối với giấy trơn thì cắt các dải giấy bằng nhau không cần ghép họa tiết.

giấy dán tường

Bước 5: Phết keo lên bề mặt tường và giấy

- Sau khi đã chuẩn bị các dải giấy phù hợp với chiều cao tường, ta dùng con lăn sơn phết keo lên bề mặt của giấy sau đó xếp giấy lại mặt phải ra mặt phải, mặt trái ra mặt trái để tránh tình trạng keo dính vào bề mặt giấy. Có 2 loại keo đó là keo bột có chức năng chống ẩm, còn keo bột để dán mép giấy chống mốc.

ảnh giấy dán tường

Bước 6: Tiến hành thi công giấy dán tường

- Phết một lớp keo hồ lên diện tích tường khoảng một giải giấy, sau đó lấy một dải dấy đã phết keo ốp từ từ mặt trong của giấy vào phía trên tường. Chú ý chiều họa tiết tránh tình trạng họa tiết ngược. Sau đó điều chỉnh sao cho hai đầu mép giấy thừa ra một ít và sau đó lấy dao cắt giấy cắt đoạn thừa đi. Khi dải giấy đã thẳng ta sử dụng tấm mica hoặc miếng nhựa phẳng gạt phẳng giấy và đẩy hết bọt khí, keo thừa ra ngoài rồi dùng miếng xốp, mút thấm đi lượng keo thừa. Chỗ tiếp giáp 2 tờ giấy và các mép giấy phết một lượng keo sữa vừa phải để giấy dính chặt mép tránh bị bong sau này.

- Sau đó tiếp tục phết keo lên tường và dán dải giấy tiếp theo lên cạnh dải trước chú ý ghép hoa văn, họa tiết sao cho hai tờ giấy nối liền với nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bức tường sau khi dán giấy dán tường. Tiến hành cắt mép giấy thừa và cứ như vậy cho đến khi dán phủ toàn bộ bề mặt tường muốn dán. Sau khi dán chú ý dọn những mảnh giấy thừa nhỏ và lau keo trên bề mặt giấy cũng như keo vương vãi trên bề mặt sàn.

giấy dán tường

Bước 7: Dọn dẹp sau khi tự thi công giấy dán tường ở nhà

Dùng miếng mút, xốp thấm hết nước và keo trên bề mặt tường cũng như dưới sàn nhà tránh để keo khô sẽ khó xử lý và gây mất thẩm mỹ. 

Lưu ý: Chuẩn bị không gian rộng rãi, dọn bớt đồ đạc trong phòng tránh cản trở và dây keo ra đồ dùng, Khi dán giấy dán tường hết sức cẩn thận tránh làm hỏng giấy dán tường cũng như các họa tiết hoa văn trên giấy phải ghép khớp với nhau đảm bảo thẩm mỹ, gạt sạch keo thừa cũng như bóng khi bên trong mặt giấy.

giấy dán tường phòng khách

 

Trong quá trình tự thi công giấy dán tường ở nhà khó có thể hoàn hảo vì vậy nếu các bạn muốn xem mẫu giấy dán tường đẹp phòng khách mới nhất để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ thợ chuyên nghiệp thi công nhanh chóng, tiện lợi tận nhà.

 

 

Liên hệ

Các tin khác